UFABETWINS

UFABETWINS ลิเวอร์พูลชนะอย่างงดงามทั้งยังเกมรวมทั้งสกอร์ !

UFABETWINS ว่ามิได้เพราะว่าความเป็นจริงมันก็ใช่ละครับ

UFABETWINS “ลิเวอร์พูล” ตกอับในฟอร์มการเล่นตั้งแต่ข้างหลังจนกระทั่งหน้า เสียประตูง่ายได้ประตูยาก อยู่กึ่งกลางตาราง ส่วน “ทอฟฟี” เพื่อนบ้านอยู่ในกรุ๊ป “ตกชั้น” ชั้น 18 ดีหน่อยที่ ชอน ไดส์ มาคุมเกมแรกชนะ “หัวหน้าฝูง” อาร์เซนอล เสมือนใช้กฏบอลเปลี่ยนแปลงผู้ฝึกสอนได้ในทันทีเอาจริงเอาจังๆหากว่ากันตามสถิติ

เล่นที่แอนฟิลด์นั้น หงส์แดงไม่ค่อยพลาดให้เอฟเวอร์ตันกล้วยๆ20 ปีแพ้ไปสองครั้งๆปัจจุบันเมื่อสองปีกลายบุกมาจัด 2-0 ย้อนไปอีกทีก็ปี 1999 โน่นเลย จากเควิน แคมป์เบลล์

ก่อนแข่งขันมีการประเมินว่า “ผู้ชนะ” บางทีอาจได้จุดแปลงจากเกมนี้กำเนิดอะไรขึ้นที่แอนฟิลด์…เจเค เลือก บายเชตำหนิช พร้อม ฟาบินโญเจเค ส่ง บายเชว่ากล่าวช พร้อม ฟาบินโญ เลย ส่วนตำแหน่งอื่นๆไม่มีปัญหา โดยรายนามสำรองมี เวอร์จิล ฟานไดจ์, บ๊อบบี ฟีร์มีโน แล้วก็ ดีโอโก โชต้า ส่วนแบบอย่างยังคงยึด 4-3-3

เบคเกอร์ กับ แบ๊กโฟร์ เทรนต์, มาติเตียนป, โกเมส รวมทั้ง รอบโบ ส่วนดินแดนกึ่งกลางนั้น ฟาบินโญ คุมเกม บายเชตำหนิช ขยับไปทางด้านซ้าย เฮนโด กัปตันอยู่ทางขวามือ หน้าสามคน ดาร์วิน นูนเยส ด้านซ้าย, กัคโป “ฟอล์สไนน์” แล้วก็ ซาลาห์ ขวาไดส์ ปรับ1 คน

ส่วนทางด้าน ชอน ไดส์ ปรับหนึ่งตำแหน่งจากชุดชนะอาร์เซนอล เมื่อ โดมินิค ติดอยู่ลเวิร์ต เลวิน เจ็บ แต่ว่าเขาไม่เลือกส่ง นีล โมเปย์ เล่นแทน แต่ว่าเป็นกองหน้าดาวรุ่งวัย 22 ปี เอลลิส ซิมม์ ที่สูง 191 เซลเซียสมัธยม มายืนเย็น (ดึงตัวกลับมาจากปลดปล่อยให้ซันเดอร์แลนด์ยืม) นอกจากนั้นชุดเดิม…

UFABETWINS

พิคฟอร์ด .. ไม่ไคเลนโก, โคดี, ทาร์คอฟสกี, โคลแมน ดินแดนกึ่งกลางห้าคน อีโม้บี ทางด้านขวา, แมคนีล ทางด้านซ้าย โอนาท้องนา,กานา เกย์ แล้วก็ มองข้าเร โดยมี ซิมม์ ยืนค้ำด้านหน้าครึ่งแรกทอฟฟี รับดินแดนสอง, เข้าบอลช้าสมาชิก ชอน ไดส์ บากบั่นรักษาพื้นที่ดินแดนสองและก็ปิดด้าน ซาลาห์ มากมายเป็นพิเศษ ไล่บอลด้านบนบ้าง

แต่ว่าเป็นบางจังหวะ ทำให้เด็กหงส์ครอบครองบอลได้มากมาย โดยยิ่งไปกว่านั้น มาตำหนิป มีหน้าที่ สำหรับในการขึ้นบอลทางด้าน ซาลาห์

เวลาเดียวกันเกมนี้ มองนักฟุตบอลทอฟฟี เข้าบอลช้าไปหนึ่งจังหวั โน่นทำให้พวกเขาฟาวล์สม่ำเสมอในครึ่งแรก ฟาวล์ มากยิ่งกว่า เด็กหงส์ เกมของพวกเขาเลยรับสิ่งเดียว มิได้เล่นเกมมากเท่าไรนัก จะต้องถอยมารับ ในจังหวะตัดฟาล์ว ถึง 13 ครั้งในครึ่งแรก เป็น กัคโป โดนตัดฟาวล์ มากมายสุด

จังหวะสวนกลับนานๆครั้ง แต่ว่าก็ยังสามารถขึ้นไปเตะมุมได้สองครั้ง

แทบซะก่อนสวนกลับได้ประตูเกมเป็นของหงส์แดงในแบบ 60-40 ครอบครองบอล ไม่ให้ทอฟฟี ได้ตอบโต้กลับหรือเล่นบอลไดเรกต์กล้วยๆกระนั้นกลุ่ม ชอน ไดส์ ยังได้เตะมุมก่อนลิเวอร์พูล และก็จากจังหวะเตะมุมครั้งลำดับที่สองของเอฟเวอร์ตัน แมคนีล เปิดเสาสองตามสูตร ทาร์คอฟสกี้ โหม่งย้อนมาเสาแรก

เข้าประตูมองเห็นๆแม้กระนั้นบอลดันชนเสา เข้าทาง ซิมม์ ที่ติดคืนให้ แมคนีล ยิงบอลแป้ก ก่อน มองข้าเร จะได้ยิง โกเมส จิ้มบอลออกไปเข้าทาง ดาร์วิน ที่ได้บอลแล้วฝากเล่นกับซาลาห์กล้วยๆแล้วพาควบเข้าไปดินแดน ทอฟฟี จังหวะนั้นเด็กหงส์ทะลุขึ้นไปสามสี่คน

ดาร์วิน เห็นพื้นที่หน้าจุดโทษ ตวัดเข้าไป เป็น ซาลาห์ กระโจนแปด้วยขวาง่ายๆเลย เพราะเหตุว่า พิคฟอร์ด อ่านว่าบอลใกล้จะถึง กัคโป เลยเปลี่ยนเป็นเตียน ยิงง่ายมาก หงส์นำ 1-0 น.36ซาลาห์ ทำสถิติมีส่วนสำหรับเพื่อการได้ประตูพรีเมียร์ลีก 100 ลูกในแอนฟิลด์ จากการลงในสนาม 104 นัดหมายในบ้าน ยิง 71 แอสซิสต์ 29

UFABETWINS

ช่วงหลังได้เร็ว จังหวะสวนกลับอีกแล้วประตู 2-0 น.48 เอง จังหวะสวนกลับ เปลี่ยนแปลงทรานสิชั่น ที่ทอฟฟี ทิ่มอล รอบโบ แทงให้ ซาลาห์ ดึงเข้าหน้าจุดโทษ ก่อนไหลให้ เทรนต์ที่วิ่งอ้อมข้างหลังมา…จังหวะผ่านบอลไถลมาถึงเสาสอง โกดี ดันไม่เตะทิ้ง บอลเลยมาถึง กัคโป แปกล้วยๆประตูแรกในสีเสื้อหงส์ ราวกับลูกพี่ ฟานไดจ์ ที่ทำประตูแรกก็ยิงใส่ ทอฟฟี แต่ว่าลูกพี่เหนือกว่าที่ลงเกมแรกทำประตูแรกเลย

บายเชตำหนิช เด่นทั้งทีมวันนี้จัดว่าเล่นดี ถ้าเกิดให้แต้มก็คงจะ 7-9 แต้ม ซะเป็นส่วนมาก ตั้งแต่ข้างหลังจนกระทั่งด้านหน้า ทุกคนมีส่วนร่วมกับเกมหมด ทั้งยังความขมักเขม้น ไล่บอล การเล่นเกมรุก โม ซาลาห ก็แทงอลยาก , ดาร์วิน, กัคโป มองเข้าขากันเยอะขึ้น

ถ้าหากให้เลือก ผมยังถูกใจ สเตฟาน บายเชว่ากล่าวช เด็ก 18 ปีที่ได้ช่องลงเล่นกับพวกรุ่นเก๋าดินแดนกึ่งกลาง ยืนรับผิดชอบพื้นที่ด้าน ว่ากล่าวอาโก เป็นด้านซ้าย เขาเล่นตัวจริงนัดหมายที่ห้าตลอด นัดหมายรอเชื่อมเกม ไล่บอล ถ้าหาก ทอฟฟี บุก การเล่นกล้วยๆไม่ทิ่มอล มีกลเม็ดเด็ดพราย ทำให้บอลเดินสม่ำเสมอ

มีจังหวะผ่านบอลสั้นแล้วก็ยาวบ่อยด้วยความเที่ยงตรงพอใช้เล่นบ่อยครั้ง…เริ่มปรับนิสัยได้ดิบได้ดีขึ้นหากให้สรุปว่าเพราะเหตุไร “ลิเวอร์พูล” ชนะอย่างสวยงาม (เล่นดีก็จำเป็นต้องดู)ความเอาจริงเอาจัง ไฟท์ติ้ง สปิริต ช่วยเหลือกันเล่นทุกคนทอฟฟี ทิ่มอลง่ายๆอีกทั้งเกม ก็เลยโดนลงอาญาจากการสวนกลับ

บอลไดเรกต์แล้วก็ลูกตั้งเตะของ ชอน ไดส์ ไม่เป็นผลเกมรับเด็กหงส์ไม่มีพลาดอีกทั้งส่วนตัวแล้วก็ส่วนกลุ่มเป็นแมตช์ที่เล่นได้ดิบได้ดีนอกจากเกมกระหน่ำบอร์นมัธ 9-0 เมื่อต้นฤดูกาลจะเป็นจุดเปลี่ยนแปลงหรือเปล่า….รอดูเกมถัดไป

เพิ่มเติม>>> UFABETWINS

หน้าหลัก>>> บ้านผลบอล